Mùa Hè có rất nhiều cô nàng đã đi cắt tóc để cho nhẹ nhàng và mát mẻ, nhưng cũng có những bạn lại chỉ “trung thành” với mái tóc dài. Cũng như tóc ngắn, tóc dài cũng có rất nhiều cách để tạo kiểu tóc. Dưới đây là 10 cách tạo kiểu cho nàng tóc dài, vừa gọn gàng lại hợp trend.

Buộc tóc đuôi ngựa

Đây là kiểu tóc bạn chỉ mất khoảng 15-30 giây để thực hiện. Thuộc về phong cách retro những thập niên 90, nhưng tóc đuôi ngựa chưa bao giờ hết hot, vì nó đơn giản và tạo cảm giác thoải mái. Bạn có thể dùng một chiếc buộc tóc vải scrunchies để thêm phần nổi bật nhé!

“Biến hóa” mái tóc dài với 10 kiểu tóc hợp trend lại dễ làm theo - Ảnh 1

Dùng khăn buộc tóc

Tóc buộc khăn không phải là một kiểu mới nhưng vẫn được nhiều cô nàng ưa chuộng. Với kiểu tóc này, bạn chỉ cần buộc tóc thấp và quấn thêm kiểu khăn yêu thích vào là rất đẹp rồi. Buộc thêm khăn sẽ tạo cảm giác phóng khoáng và không kém phần thanh lịch. Kiểu tóc này cũng sẽ phối được với cả phong cách bánh bèo hoặc cá tính.

“Biến hóa” mái tóc dài với 10 kiểu tóc hợp trend lại dễ làm theo - Ảnh 2

Thắt bím hai bên

Tết tóc sẽ khiến tóc bạn đỡ rối lại còn có vẻ ngoài rất nữ tính. Tuy nhiên, bạn nên thắt bím lỏng tay để tổng thể mềm mại và dịu dàng. 

“Biến hóa” mái tóc dài với 10 kiểu tóc hợp trend lại dễ làm theo - Ảnh 3

Thắt bím và thả đuôi tóc phía dưới

Thắt tóc kiểu đuôi sam nhưng đừng thắt hết, chỉ thắt đến khi sát đầu phía trên thôi và buộc đuôi tóc phía dưới. Trông tóc bạn sẽ thú vị hơn là kiểu đuôi sam thông thường đó.

“Biến hóa” mái tóc dài với 10 kiểu tóc hợp trend lại dễ làm theo - Ảnh 4

Tóc búi cao

Đây là kiểu tóc quen thuộc của nhiều bạn nữ vào mùa hè. Cũng như tết tóc, bạn hãy búi tóc lỏng tay, sau đó rút vài sợi tóc buông lơi để khuôn mặt bớt trống trải.

“Biến hóa” mái tóc dài với 10 kiểu tóc hợp trend lại dễ làm theo - Ảnh 5

Thắt tóc mái thành băng đô

Bạn chỉ cần lấy một lượng tóc nhất định và tết lại, sau đó kẹp lại phía sau bằng kẹp tăm là xong. Kiểu tóc này có thể áp dụng khi đi học, đi chơi đều hợp nha!

“Biến hóa” mái tóc dài với 10 kiểu tóc hợp trend lại dễ làm theo - Ảnh 6

Buộc một nửa

Kiểu tóc này cũng vô cùng dễ làm. Bạn chia tóc làm hai và buộc một nửa lên, có thể xoắn lại để thêm một kiểu hay hay nữa cũng được, còn nửa kia thì thả xuống.

“Biến hóa” mái tóc dài với 10 kiểu tóc hợp trend lại dễ làm theo - Ảnh 7

Búi một nửa

Búi tóc một nửa sẽ mang lại cho bạn vẻ ngoài tinh nghịch và dễ thương. Kiểu tóc này cũng sẽ làm giống với buộc tóc nửa đầu, nhưng mà là búi tóc cao lên đỉnh đầu. Rất nhiều ngôi sao yêu thích kiểu tóc này.

“Biến hóa” mái tóc dài với 10 kiểu tóc hợp trend lại dễ làm theo - Ảnh 8

Búi tóc hai bên

Búi hai bên với 2 quả búi lỏng và phồng sẽ khiến bạn trông vô cùng dễ thương. Kiểu tóc này sẽ để hợp khi đi chơi hoặc chụp hình nhé!

“Biến hóa” mái tóc dài với 10 kiểu tóc hợp trend lại dễ làm theo - Ảnh 9

Kẹp tăm

Kiểu tóc được Jennie (BLACKPINK) để và nhanh chóng trở thành hot trend. Tất cả bạn cần chỉ là những cây kẹp tăm sắc màu hoặc lấp lánh ánh kim và cặp đều hai bên là mái tóc của bạn được nâng cấp rồi!

 

“Biến hóa” mái tóc dài với 10 kiểu tóc hợp trend lại dễ làm theo - Ảnh 10
Kiểu tóc Jennie đã diện từ 3 năm trước nhưng vẫn còn được nhiều người ưa chuộng.